Ban Lãnh Đạo

Ban Lãnh Đạo

Hội Đồng Quản Trị

ÔNG NGUYỄN HOÀI NAM – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Được đánh giá là một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam, ông Nguyễn Hoài Nam có xuất phát điểm là một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương. Sau đó, ông tiếp tục theo học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và tài chính, từng đảm nhận nhiều vị trí như Giám đốc Kinh doanh của 3C Corporation, Giám đốc Tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co. trong vai trò Tổng Giám đốc. Ông Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT SBBS, là người hội tụ đủ các điều kiện cần và đủ cho vị trí chủ chốt của HĐQT. Đó là sự dày dạn kinh nghiệm và sự linh hoạt. Bằng sự hiểu biết sâu rộng của mình cùng với việc trở thành Tổng Giám đốc của Tập đoàn Berjaya VN, ông là người góp phần quan trọng trong sự xuất hiện của Berjaya ở các lĩnh vực đầu tư lớn tại VN. 

ÔNG KUOK WEE KIAT - ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Ông Kuok Wee Kiat, người Malaysia, đại diện cho HĐQT của SBBS với tư duy logic và cách làm việc chuyên nghiệp, quốc tế. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, ngân hàng và chứng khoán chuyên nghiệp của khu vực, ông đã có thời gian làm việc tại Percy Phillips Co. United Kingdom, Deloitte (Malaysia) và United Overseas Bank (Malaysia). Ông từng giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Công ty Môi giới chứng khoán của Malaysia và là thành viên Hiệp hội Kế toán Anh Quốc. Hiện tại, ông Kuok là Giám đốc Công ty Chứng khoán Inter-Pacific Sdn Bhd – một trong ba cổ đông đồng sáng lập SBBS.

ÔNG DEREK CHIN CHEE SENG - ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Ông Derek Chin Chee Seng tốt nghiệp Cử nhân Luật, Đại học Guildhall tại Anh. Ông Derek có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Ông hiện là Trưởng Hội đồng Luật pháp của Berjaya Corporation Berhad, Malaysia và là giám đốc một số công ty thuộc Tập đoàn Berjaya. Trong suốt 19 năm làm việc với Tập đoàn Berjaya, thay mặt Tập đoàn, ông đã xử lý nhiều giao dịch ở cả Malaysia và nước ngoài. Sự góp mặt của ông trong HĐQT thể hiện khả năng hiểu rõ và nắm vững những định chế chứng khoán chuyên nghiệp của SBBS.

ÔNG NGUYỄN MINH TRÍ – ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Ông Nguyễn Minh Trí hiện là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – một trong ba cổ đông sáng lập SBBS. Ông đã tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Tài chính – Tiền tệ - Tín dụng của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học La Trobe tại Úc. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng, từng đảm đương nhiều vị trí quan trọng của ngân hàng và nhận được bẳng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sự hiện diện của ông giúp cho HĐQT của SBBS tự tin về chiến lược kinh doanh của mình trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán nội địa.

ÔNG NGUYỄN VĂN MINH - ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Hiện tại, ông Nguyễn Văn Minh đang giữ chức Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kỳ Hòa – một trong ba cổ đông sáng lập SBBS. Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh. Sự góp mặt của ông sẽ góp phần đẩy mạnh mối quan hệ với các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước, cũng như giúp cho SBBS có những chiến lược đầu tư và hiệu quả.

Ban Lãnh Đạo

BÀ YEI PHECK JOO, JOSEPHINE – TỔNG GIÁM ĐỐC

 Bà Yei Pheck Joo là Tổng giám đốc – Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SaigonBank Berjaya (SBBS), một công ty liên doanh chuyên cung cấp dịch vụ chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp, được thành lập từ năm 2008. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam và Malaysia. Bà có kinh nghiệm về huy động vốn trong việc phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) và vốn cổ phần tư nhân, nghiệp vụ tuân thủ công ty, hoạt động liên doanh, đầu tư kinh doanh xuyên biên giới, thanh toán bù trừ, dịch vụ ủy thác, ngoại hối và giao dịch qua mạng. 

Bà tốt nghiệp Cử nhân danh dự Quản trị kinh doanh, thuộc hàng danh dự thứ nhất, của Đại học Nottingham Trent và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành lãnh đạo và bền vững của Trường Đại học Cumbria – Anh Quốc và có chứng chỉ Tư vấn và truyền thông của trường Cao đẳng tâm lý ứng dụng Úc. Bà cũng đã vượt qua kỳ sát hạch chứng chỉ Đại diện giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn của Sàn giao dịch chứng khoán phái sinh Malaysia (trước đây là Sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn Kuala Lumpur) và có chứng chỉ hành nghề Phân tích tài chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của Việt Nam.

ÔNG LIM SHIU BENG – PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC PHỤ TRÁCH KHỐI NGHIỆP VỤ

Ông Lim Shiu Beng tốt nghiệp Cử nhân Khoa học của Đại học Griffith, Australia, chuyên ngành Hệ thống thông tin. Ngoài ra, ông cũng đã từng tham gia các chương trình huấn luyện về quản lý trước khi trở thành một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp. Ông được cấp giấy chứng nhận của Sở Giao dịch chứng khoán Bursa Malaysia Bhd và Liên đoàn các đơn vị ủy thác quản lý của Malaysia. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại 2 thị trường chứng khoán sôi động nhất trong khu vực Đông Nam Á là Malaysia và Singapore, ông đã môi giới giao dịch chứng khoán thành công cho hàng trăm khách hàng từ doanh nghiệp cho đến cá nhân và giúp các nhà đầu tư này tối đa hóa lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

ÔNG TRẦN MẠNH HÙNG – PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC PHỤ TRÁCH KHỐI MÔI GIỚI

Ông Trần Mạnh Hùng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Quản trị Kinh doanh. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán. Ông cũng từng trải qua các vị trí như Trưởng phòng Môi giới Chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán Apec, Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Chứng khoán Saigonbank Berjaya,… Từ đầu năm 2014 đến nay, ông giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Môi giới và Kinh doanh của công ty.

BÀ NGUYỄN THỤY HOÀNG PHƯƠNG, CFA – GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH

Bà Nguyễn Thụy Hoàng Phương hiện đang là Giám đốc Tài chính của SBBS, chịu trách nhiệm quản lý bộ phận Kế toán-Tài chính và đồng thời quản lý nhóm tư vấn doanh nghiệp. Trước khi làm việc cho SBBS, bà từng là Chuyên viên phân tích cao cấp của Công ty Chứng khoán Bản Việt và Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Bà Phương tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và là thành viên Hiệp hội CFA từ năm 2011. Bà cũng đã hoàn thành một số môn học trong chương trình ACCA.

ÔNG PHẠM MINH TUẤN - GIÁM ĐỐC MÔI GIỚI

Ông Phạm Minh Tuấn tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ông từng làm việc cho các công ty lớn như Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Cổ phần Chứng khoán SME trước khi làm việc tại SBBS với chức danh là Giám đốc Môi giới. Công việc chính của ông là phu trách các mảng tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên môi giới, nhân viên kinh doanh; đồng thời bảo đảm việc tuân thủ và thực thi các chính sách, quy trình có liên quan đến hoạt động của bộ phận.

BÀ PHẠM NGUYỆT HIỀN - TRƯỞNG PHÒNG NGHIỆP VỤ

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán, Bà Phạm Nguyệt Hiền hiện là Trưởng phòng Nghiệp vụ của SBBS, chịu trách nhiệm quản lý phòng Nghiệp vụ đảm bảo cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng cao cho khách hàng bao gồm: mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, thực hiện quyền, ứng trước tiền bán, giao dịch ký quỹ…Bà Hiền tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Quản trị kinh doanh, hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

BÀ HUỲNH THỊ PHƯƠNG LINH - TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

Bà Huỳnh Thị Phương Linh tốt nghiệp bằng Cử nhân Tài chính và Thanh toán Quốc tế tại Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi gia nhập SBBS, bà đã làm việc cho Ngân hàng Đông Á, Công ty Liên doanh Khu Công nghiệp Việt Nam Singapore, Công ty TNHH Hyun Dae Sm Vina, Super Coffeemix Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như Thanh toán Quốc tế, Tư vấn Đầu tư Nước ngoài, Dịch vụ Khách hàng, Hành Chánh-Nhân Sự, Trợ lí Tổng Giám Đốc, Thu Mua, Xuất Nhập Khẩu. Bà hiện là Trưởng phòng Hành Chánh-Nhân Sự của SBBS, tập trung chủ yếu vào mảng tuyển dụng, đào tạo, phúc lợi nhân viên, cũng như việc thực hiện các chính sách và quy trình có liên quan.